Thứ Hai, 26 tháng 10, 2015

Hướng dẫn bạn làm nem chua chay mà vẫn ngon

Bạn có thắc mắc nem chua chay là món ăn như thế nào? Bạn đã bao giờ nghe đến tên món ăn này chưa? Bài viết dưới đây chúng tôi muốn cung cấp cho bạn thông tin về cách làm món nem chua chay thơm ngon không phải ai cũng biết.

Tìm hiểu về nem Phùng sạch được bán trên lamchame.

Hướng dẫn bạn làm nem chua chay

Nem chua chay ngon mà không ngấy, béo

Nem chua chay được làm từ vỏ bưởi bạn có bất ngờ không? Hôm nay chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm nem chua chay để bạn có thể tự tay vào bếp làm món ăn này cho gia đình thưởng thức thử xem sao nhé.

Nguyên liệu cho món nem chua chay cần có.

- Vỏ bưởi tươi
- Đu đủ xanh bào thành sợi nhỏ dài khoảng 3cm
- Thính, giấm gạo
- Lá vông non hoặc chùm ruột, rửa sạch, lau khô
- Lá chuối, lau sạch, xé miếng vừa gói
- Phèn chua, dầu ăn, nước hương tỏi, màu hồng thực phẩm

Chế biến

Vỏ bưởi tươi, bỏ phần vỏ the xanh, dùng phần vỏ hồng bên trong, cắt mỏng, bóp muối nhiều lần, xả bằng nước lạnh cho hết vị the, đắng. Ngâm tiếp nước phèn chua pha loãng khoảng 10 phút, luộc chần qua nước sôi, xả lại nước lạnh, vắt ráo.

Đu đủ xanh sau khi đã bào sợi thì ngâm nước phèn pha loãng khoảng 10 phút, xả lại cho sạch.

Vỏ bưởi đã sơ chế xong, cho vào cối, cho muối, đường vào giã chung cho thật nhuyễn. Đun nóng dầu, cho vỏ bưởi đã giã vào xào, cho hương tỏi, giấm vào xào khoảng 2 phút, để lửa nhỏ, nêm vừa ăn, trút ra tô. Cho thính vào trộn đều, cho đu đủ bào, màu thực phẩm vào nhồi thật dẻo, vo viên, gắn thêm lát ớt màu đỏ, cho thêm một chút hạt tiêu đã nghiền.

Đặt lá vông hoặc lá chùm ruột lên lá chuối, cho viên nem vào cuốn cho chặt tay, buộc dây lại. Để nem vào chỗ thoáng khoảng 2 ngày là dùng được, muốn dùng chua thì để 3 ngày. Sau đó có thể để tủ lạnh có thể kéo dài thời gian bảo quản nem.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét