Thứ Tư, 19 tháng 8, 2015

Bí quyết làm nem phùng ngon

Nem Phùng của người Hà Nội cũng trở thành món ăn gây thương nhớ biết bao thực khách. Về cơ bản cách làm nem phùng khá đơn giản nhưng đặc biệt là cách pha trộn tỉ lệ nguyên liệu .

NGUYÊN LIỆU LÀM NEM PHÙNG:

Xem thêm:>> Mua nem phùng ở đâu Hà Nội?
Thịt nạc lưng hoặc thịt đầu vai: 500g
Bì heo luộc cắt sợi: 150g
Mỡ gáy: 50g
Giò lụa thêm cho ngon hơn: 100g
Bánh tráng mỏng: 2 xấp
Xà lách, rau thơm, lá sung, đinh lăng, dưa leo, chuối xanh, khế chua.
Gia vị: 5 lá chanh Bắc, tỏi, tiêu, đường, muối, bột ngọt, chanh, ớt tươi, dầu ăn.

Nguyên liệu làm nem phùng

Bí quyết làm nem phùng ngon

Muốn làm nem phùng ngon đầu tiên bạn phải nhớ 3 điều sau:
Thính: Được chế biền theo kiểu Bắc rất công phu nhưng bù lại ta được một loại thính chất lượng thơm ngon, đặc sắc.Nệp hoặc gạo thơm vo sạch, ngâm 2-3 giờ cho nở, vớt ra để ráo. Cho gạo vào chảo rang dày, lúc đầu rang với lửa vừa, đảo liên tục, sau đó bớt lửa, tiếp tục rang cho hạt gạo chín vàng đều và thơm. Đem gạo rang giã nhỏ, cũng có thể lấy cơm nấu từ gạo thơm đem phơi khô, rang thơm, giã làm thính. Đậu nành (đậu tương) rửa qua nước, ngâm 2 giờ, rang cho đậu khô vàng đều, giã và rây lấy thính đậu.
Trộn 2 loại thính trên theo tỉ lệ 2 gạo + 1 đậu ta sẽ có loại thính thơm ngon đặc biệt.
Đinh lăng:  có vị hơi nhẫn chát, giúp ăn ngon, ngủ yên, tăng sức đề kháng và chống nhiễm độc.
Lá sung non dùng để cuốn nem, chạo, gỏi, cá… Sung có tính mát, vị ngọt, hơi chát, có tác dụng giảm đau, tiêu đờm, sát khuẩn, chữa mụn nhọt, bổ huyết, lợi sữa và chữa được bệnh sốt rét.


Nem Phùng sạch của Xanh Việt là một cơ sở sản xuất nem Phùng sạch được nhiều người tin tưởng sử dụng. Nếu bạn chưa biết về Xanh Việt thì hãy tìm hiểu và dùng thử sản phẩm này nhé. Chúng tôi luôn đặt sức khỏe của thực khách lên hàng đầu nên bạn hãy :" An Tâm Thưởng Thức ".

0 nhận xét :

Đăng nhận xét