Thứ Sáu, 21 tháng 8, 2015

Cách pha nước chấm nem tuyệt hảo của người dân Hà Nội

Trong ẩm thực Việt, cách pha nước chấm nem giữ một vai trò rất quan trọng trong cách thưởng thức nem rán. Chẳng phải thế mà nem rán mà không có nước chấm chuẩn, là hỏng vị cả hay sao? 

Cách pha nước chấm nem rán

Xem thêm:>> Mua nem phùng ở đâu Hà Nội
Muốn làm nước chấm nem rán, đầu tiên bạn hoà đường, giấm và chanh cho tan, nếm để chỉnh cân bằng chua ngọt, cho mắm vào, rồi cho thêm 3 phần nước, nếm và cho thêm nước nếu cần. Ớt thái lát hoặc băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ và ngâm vào trong giấm chanh. Trước khi ăn cho tỏi băm nhỏ và ớt, để chanh ở bên ngoài, vắt thêm nếu cần.
Tỉ lệ: 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ gia vị, trước tiên, bạn chưng đường, khi đường tan và chuyển màu vàng nhạt thì thêm giấm, rồi nước mắm, hoà thêm nước (nước luộc gà là tuyệt nhất). Ớt thái lát hoặc băm nhỏ và chanh hoặc quất. Lúc nào ăn thì vắt quất và cho ớt.
Nguyên liệu pha nước chấm nem

Cách pha nước chấm nem phùng

Để làm nước chấm nem phùng hay các món cuốn, đầu tiên, bạn cho lạc, tỏi vào 4 thìa nước lọc giã nhuyễn cho đến khi lạc và tỏi có màu trắng đục. Trộn đều ớt đã băm với lạc và tỏi giã nhuyễn trong bát tô con, vắt cốt chanh, dấm, đường, nước mắm lượng vừa phải. Trộn đều các vị với nhau, đổ thêm một muỗng canh nước lọc.
Tỉ lệ: 4 nước lọc + 1,5 nước mắm + 1 đường + 1/2 giấm (chanh)  cùng một chút ớt, tỏi, lạc vừa lượng.
Pha nước chấm nem phùng
Nem rán, nem phùng,...là món ăn truyền thống được nhiều người dân Việt ưa thích. Để đảm bảo cho món ăn được đúng vị, bạn cần phải chú trọng trong cách pha chế nước chấm, và lựa chọn sản phẩm nem sạch, chuẩn.
Nem phùng sạch Xanh Việt đóng gói sản phẩm trong các bao bì đảm bảo vệ sinh, ngoài ra các thông tin của công ty từ số điện thoại di động, số điện thoại bàn, website hay địa chỉ đặt trụ sở công ty đều công bố rõ ràng.
Chúng tôi luôn đặt sức khỏe của thực khách lên hàng đầu với tiêu chí : An Tâm Thưởng Thức

0 nhận xét :

Đăng nhận xét