Món nem chạo được coi là một trong những “mồi nhậu” khoái khẩu của các anh nhà. Nhiều người không rõ nên đã nhầm nem chạo với nem Phùng. Bạn hãy chú ý về 2 món ăn đặc biệt này nhé.
Phân biệt nem Chạo - nem Phùng
Nem chạo |
1. Nguyên liệu
Cả nem Chạo và nem Phùng đều dùng thịt lợn, bì lợn, thính nhưng với nem Chạo bạn sẽ cần nhiều gia vị và rau thơm hơn như : Chanh, ớt, riềng, tỏi, rau thơm, mùi tàu, lá chanh, Gia vị : đường, dấm, hạt tiêu, rượu, nước mắm…và lá ăn cùng với nem không chỉ có lá sung mà còn có bạc hà, lá ổi, khế chua, húng quế, đinh lăng, chuối xanh.
Tìm hiểu về nem Phùng sạch được bán trên lamchame.
Tìm hiểu về nem Phùng sạch được bán trên lamchame.
2. Cách chế biến
Nem Phùng |
Nem Phùng thì chế biến đơn giản chỉ là làm chín nguyên liệu bằng cách luộc sau đó thái sợi và trộn gia vị còn nem Chạo thì cầu kỳ hơn. Sau khi đã luộc chín nguyên liệu là thịt mỡ, bì lợn thì sẽ được đem đi ướp gia vị với tỏi, giềng, nước mắm, mỳ chính. Thịt nạc cho vào chiên vàng. Sau đó đem tất cả nguyên liệu thái sợi trộn chung với các loại gia vị như tiêu, đường, ớt và nước cốt chanh trộn đều cho thấm gia vị.
3. Thành phẩm
Nem Phùng ăn với lá sung, còn nem Chạo bạn có thể sử dụng với nhiều loại rau thơm khác. Cách làm khác nhau nên bạn sẽ cảm nhận thấy mỗi loại nem có hương vị khác nhau. Bây giờ thì bạn đã phân biệt được 2 loại nem này chưa ạ?
Đọc thêm : cách làm nem Phùng.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét