Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

Nem nắm Nam Định - món ngon không thể chối từ

Nem nắm cũng có thành phần giống nhiều loại nem khác như nem chua, nem Phùng...Chính vì vậy mà nhiều người hay lầm tưởng và khó có thể nhận ra đâu là nem nắm. Bài viết hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn cách làm món nem nắm Nam Định ngon khó cưỡng.

Cách làm Nem nắm Nam Định



Có lẽ nếu đã từng được ăn nem nắm Nam Định 1 lần chắc hẳn sẽ không thể quên được mùi vị đậm đà, khó quên mà không ở nơi nào có được.

Nếu bạn đã từng thưởng thức món ăn ngon này và muốn làm thử thì hãy tham khảo cách làm nem thính của mình sau đây, chỉ với 20 phút chuẩn bị là bạn đã có ngay đĩa nem để thưởng thức rồi.

Tìm hiểu về nem Phùng sạch được bán trên lamchame.

Nguyên liệu cần có cho món nem nắm Nam Định

Thịt mông: 200g (Chọn mua miếng thịt còn nóng)
Bì lợn: 200g
Tỏi: 5 múi
Nước mắm (Nước mắm Sa Châu thì càng tốt)
Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
Thính: 50g (được làm từ gạo tám thơm)
Lá đinh lăng
Lá sung



Chế biến

Bước 1: Thịt chân giò (thịt vai)  chọn miếng tươi ngon, nhiều nạc, thịt mua về đem cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi luộc tái, sau đó vớt thịt ra thái bản mỏng rùi dùng dao băm qua ( chỉ băm qua qua để khi chế biến món nem sẽ hòa quyện với thính )

Bước 2: Nguyên liệu bì lợn sạch lông và chọn những miếng có dính 1 chút mỡ thì ăn sẽ ngậy hơn, nên chọn những miếng bì ở phần đầu vừa không dày lại không có nhiều mỡ, khi nắm nem sẽ không bị ướt nhão. Bì lợn mua về sát muối, rửa thật sạch cho hết mùi hôi, đem luộc chín, sau đó vớt ra có thể dùng quạt để bì nhanh nguội khi tái sẽ không bị dính tay, sau đó thái thật mỏng.

Bước 3: Một nguyên liệu cũng rất quan trọng trong việc tạo nên độ ngon của nem nắm Nam Định là thính. Cách làm thì đơn giản nhưng lại mất nhiều thời gian cho công đoạn rang thính. Bạn có thể mua thính đã chế biến sẵn bên ngoài siêu thị cho nhanh và tiện.

Bước 4: Nêm thịt với 3 muỗng cà phê nước mắm, bột ngọt, tỏi băm rồi bóp thật đều cho thịt thấm gia vị. Tiếp theo cho thính vào bóp đều cho đến khi thính bám và hòa quyện hết vào thịt. Cuối cùng sẽ cho bì vào và cũng bóp đều tay. Bạn sẽ vo lại thành từng viên vừa phải, cuốn với lá sung, đinh lăng và chấm nước mắm tỏi ớt (Nước mắm Sa Châu) để thưởng thức

Qua quá trình hướng dẫn cách làm nem nắm trên, chắc các bạn đã nắm rõ rồi phải không nào. Còn chần chờ gì nữa, ra chợ mua nguyên liệu cà làm ngay thôi.

Đọc thêm : cách làm nem Phùng sạch Hà Nội

0 nhận xét :

Đăng nhận xét