Nem thính là món ăn khá ngon và dân dã, tuy nhiên nếu lo ngại về mức độ ăn toàn thực phẩm thì bạn có thể tham khảo cách làm nem bì thính dưới đây. Sẽ khá hữu ích và bạn có thể bắt tay làm luôn được nhé
Nguyên liệu làm nem thính
Xem thêm:>>> Nem phùng sạch - món ăn truyền thống của người Việt
- Thịt mông sấn: 500 gr (nếu thích ăn nhiều bì thì thêm khoảng 200 gr bì)
- Tỏi: 1 củ to
- Lá sung, thính gạo, nước mắm, gia vị…
Nguyên liệu làm nem thính
Cách làm món nem thính ngon
- Thịt lợn sau khi làm sạch, cho vào nồi luộc chín cùng chút muối.
- Khi thịt chín, lúc vớt ra hãy thả ngay vào bát nước lạnh để tai được trắng và giòn.- Tách riêng bì ra, phần thịt và mỡ để nguyên. Lưu ý không lạng bớt phần mỡ đi vì nếu bỏ mỡ đi nhiều thì nem sẽ bị khô.
- Thái sợi phần bì và băm nhỏ thịt, mỡ.
- Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ, thêm thính, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa gia vị (hoặc hạt nêm) vào rồi trộn đều với bì và thịt băm nhỏ.
- Nắm nem thính thành từng nắm chặt tay, ăn cùng với nước mắm nguyên chất, nước mắm pha chua ngọt hay tương ớt đều ngon. Khi ăn, gỡ từng chút nem ra rồi dùng là sung gói vào, sau đó chấm và thưởng thức nhé!
Nem thính Nam Định
Nem thính hoặc các loại nem tương tự như nem phùng, nem chạo, nem tai,...bạn có thể chấm cùng nước mắm pha đường, tỏi, chanh như trong hình hoặc có thể dùng mắm nêm, thậm chí có nơi dùng cả mắm nguyên chất.
Xem thêm:>> Mua nem phùng ở đâu ngon?
Để đảm bảo vệ sinh và an tâm, ngoài tự làm bạn có thể đặt mua tại các địa điểm bán nem uy tin như nem Xanh Việt. Đây là địa chỉ bán nem phùng ngon, sạch, uy tín tại Hà Nội, đã được nhận giấy chứng nhận thực phẩm sạch của thành phố Hà Nội.
Để đảm bảo vệ sinh và an tâm, ngoài tự làm bạn có thể đặt mua tại các địa điểm bán nem uy tin như nem Xanh Việt. Đây là địa chỉ bán nem phùng ngon, sạch, uy tín tại Hà Nội, đã được nhận giấy chứng nhận thực phẩm sạch của thành phố Hà Nội.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét