Nem là món ăn ưa thích, tuy nhiên nhiều cơ sở sử dụng nguyên liệu làm nem bẩn thường được ngâm hóa chất tẩy trắng và làm nở, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm tăng nguy cơ ung thư...
Thực trạng nem thính bẩn
Bì lợn là một trong những nguyên liệu làm các loại nem như nem chua, nem phùng, nem nắm, nem tai, nem thính....Bì lợn có tác dụng chữa bệnh và làm đẹp không phải ai cũng biết.
Tuy nhiên có một thực tế, bì lợn làm nem thính hiện là một trong những nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhất hiện nay. Vào ngày 13/4, cơ quan chức năng tại Tp.HCM đã kiểm tra và xử phạt 3 cơ sở sản xuất nem từ bì lợn bằng hóa chất, không đảm bảo vệ sinh. Đoàn kiểm tra đã thu giữ 234 kg các loại nem như nem phùng Hà Nội, nem chua.....từ lợn ngâm hóa chất và 4g hóa chất tẩy trắng, làm nở.
Xem thêm:>> Nem phùng Việt sạch
Xem thêm:>> Nem phùng Việt sạch
Nguyên liệu làm nem thính từ bì được tẩy trắng
Cảnh báo nguy hại khi ăn nem thính bẩn
Hiện nay, nhiều địa điểm bán nem thính sử dụng bì lợn không rõ nguồn gốc, sử dụng các hóa chất tẩy trắng và làm nở để loại bỏ mùi ôi thiu, cho bì lợn màu sắc bắt mắt và mang lại lợi nhuận cao hơn. Người tiêu dùng khi ăn nem này sẽ gây những nguy hại khôn lường cho sức khỏe như gây tổn thương ruột, dạ dày, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.
Ăn nem thính bẩn tác hại khôn lường
Nem xanh Việt là địa chỉ mua nem phùng sạch tại Hà Nội uy tín nhiều năm nay. Các bạn có thể truy cập greenv.vn để nhận các thông tin, cách làm và cách nhận biết nem phùng sạch.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét