Một lần được thưởng thức nem phùng có mấy ai có thể quên hương vị đặc trưng và tình cảm dạt dào của người Đan Phượng.
Nem phùng ăn rồi mấy ai quên
Những người sành ăn chắc chắn sẽ nhận được đâu mới là nem phùng chính gốc Đan Phượng so với "nem phùng" làm ở nơi khác. Cõ lẽ chỉ ở nem phùng Đan Phượng mới mang đến cho thực khách hương vị vô cùng đặc trưng với cái vị ngọt, béo, giòn của nem hòa lẫn mùi thơm của thính cùng với vị chát chát của lá sung, chua cay của nước chấm.
Làm nem phùng sạch
Xem thêm:>> Tìm hiểu Nem phùng sạch
Khi ăn nem, người ta ăn kèm với lá sung non. Món nem Phùng có thể sử dụng trong các cuộc vui, từ bình dân đến sang trọng. Dù bất cứ hoàn cảnh nào, món nem cũng gây được cảm giác ngon miệng cho người ăn. Những món ăn tây, tàu dù ngon đến đâu cũng không thể có được hương vị đặc biệt của món ăn Việt bình dân mà vô giá như món nem Phùng.
Nem phùng Đan Phượng từ thế hệ này qua thế hệ khác luôn đặt tiêu chí “nguyên liệu phải sạch sẽ, tươi ngon”, không có những nguyên liệu đảm bảo tươi ngon và sạch sẽ chắc chắn rằng không có thương hiệu nem phùng nổi tiếng tại đất Hà thành hôm nay.
Ăn nem phùng và cảm nhận, thực khách sẽ thấy vị bùi bùi ngầy ngậy của thịt, vị đậm đà của gia vị, vị giòn giòn thơm thơm của bì lợn thái và đôi chút tê tê đầu lưỡi khi chấm cùng với tương ớt lúc dùng.
Thực khách sẽ ngẫm ra rằng hai câu thơ:
"Nem phùng ăn với lá sung
Cho người tứ xứ nhớ nhung một thời"
như lời tâm tình dạt dào mà bình dị của người dân Đan Phượng.
Xem thêm:>>> Mua nem phùng sạch ở đâu?
0 nhận xét :
Đăng nhận xét