Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

Nem phùng người Hà Nội - nhớ mãi không quên

Nem Phùng của người Hà Nội cũng trở thành một món ăn khá ấn tượng trong lòng mỗi người khi được thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Bạn đều có thể tự làm món nem Phùng ngay tại nhà mình, cùng tham khảo cách hướng dẫn của chúng tôi nhé!

Nem phùng người Hà Nội - nhớ mãi không quên

Nguyên liệu để làm món nem Phùng:
– 200g thịt lợn
– 150g bì lợn
– Gạo bao gồm nếp và tẻ tỷ lệ 70/30: 300g
– Lá sung, lá chuối, lá chanh
– Lạt hồng điều
– Chanh, ớt
– Gia vị gồm: Mì chính, nước mắm, muối, tiêu
Nem phùng ăn với lá sung
Cách chế biến món nem Phùng:
Bước 1: Thịt bạn rửa sạch, thái thớ rồi đem hấp cách thủy hoặc nhúng nước sôi cho tái sau đó đem lọc thịt nạc, thịt mỡ riêng rồi xắt nhỏ như con chì và trộn cùng với nước mắm, muối vừa phải.
Bước 2: Bì bạn cạo trắng, rửa sạch, sau khi bạn lọc hết mỡ phải luộc 2 lần sau đó vớt ra cho ráo nước và thái sợi. Lá sung, lá chuối bạn rửa sạch, lá chanh bạn thái chỉ, tỏi boc vỏ băm nhỏ.
Bước 3: Thính bạn có thể làm hoặc bạn mua sẵn ở ngoài chợ. Bạn trộn thính với bì và thịt heo tái đã xắt để ủ. Để nem được ngon hơn thì bạn nên cho thêm ít lá chanh thái nhỏ, sau đó đem gói lại.
Bước 4: Cách gói nem như sau: Bạn cho lớp lá chuối bên ngoài sau đó đến lớp lá sung, bạn gói vuông dùng lạt hồng điều buộc chặt lại như vậy nem sẽ nhìn rất đẹp mắt.
Ăn nem phùng trong mẹt
Món nem Phùng nhìn trông rất hấp dẫn phải không các bạn! Cách làm cũng khá đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chắc hẳn món nem Phùng cả nhà bạn ăn sẽ rất thích đó. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng với món nem Phùng nhé!

0 nhận xét :

Đăng nhận xét