Đến mùa nắng, nem Phùng là sự lựa chọn ưa thích của nhiều thực khách. Dù có tinh đến đâu, bạn cũng khó phân biệt được nem phùng bẩn và nem phùng sạch.
Người dân Hà Nội thích ăn nem phùng bẩn
Ngày nay việc làm giả nem Phùng trở nên dễ dàng và bán công khai mà cơ quan chức năng cũng không dễ gì phát hiện được.
Xem thêm:>> Mua nem phùng sạch ở đâu Hà Nội?
Xem thêm:>> Mua nem phùng sạch ở đâu Hà Nội?
Khi phóng viên nhả báo hỏi kinh nghiệm của chị về cách nhận biết nem Phùng thì chị Minh chủ cửa hàng một quán bia không trả lời được. Chị nói nếu muốn xịn hẳn thì cứ đến đây, chị đặt tại xưởng nem Phùng luôn.Để được lòng bà chủ, chúng tôi cũng ngồi xuống nhâm nhi cốc bia với nem Phùng thấy ngon. Tuy nhiên, trong lúc tôi phát hoảng khi thấy lá sung có con sâu. Chúng tôi gọi chị chủ đến để xem con vật nho nhỏ, màu trắng bâu trong đó. Chị chủ quán nói rất nhỏ, bảo chúng tôi không ăn thì đi đi. Chị không tính tiền.
Chúng tôi bắt đầu muốn tìm được những cơ sở sản xuất nem Phùng xịn. Tuy nhiên, cửa hàng nào cũng bảo là nem phùng sạch, xịn.
Trong vai người mua nem phùng, chúng tôi vào một cửa hàng và mở một gói nem ra nếm thử. Tuy nhiên, sợi bì trong gói nem lại có màu trong suốt, nhìn kỹ cũng không thấy một lỗ chân lông nào. Hầu hết các loại nem Phùng được cho là xịn ở thị trấn đều không có ngày sản xuất. Tuy nhiên, khi tìm hiểu tôi đươc biết với trời nắng ấm như thế này chỉ đến được 3-4 ngày là chuyển sang chua và úng nem. Vì vậy, phần lớn những cơ sở làm nem uy tín vào mùa này chỉ làm theo đơn đặt hàng. Còn nhiều loại nem cũng đề làm nem Phùng nhưng bày bán cả tuần không có người mua vẫn chua vừa, tươi ngon thì đó là nem dùng chất bảo quản và nhuộm màu nem cho hấp dẫn”.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét