Nem chua là một món ăn sử dụng thịt lợn, lợi dụng men của lá và thính gạo để ủ chín, có vị chua ngậy, là đặc sản của nhiều địa phương.
Nem chua là gì?
Hình ảnh nem chua - đặc sản người Việt
Nem chua mỗi nơi khác nhau như nem chua Phùng, nem chua Thanh Hóa, nem chua Hải Phòng...
Ngày nay, ở một số khu vực thuộc Hà Nội như phố Hàng Bông (đoạn ngõ Tạm Thương), Hàng Bồ người ta còn chế biến tấu nem chua thành một món nhậu mới là nem chua rán, nướng. Món này đặc biệt hấp dẫn bởi mùi đặc trưng của nó. Tất cả các loại nem hiện đang bán trên thị trường Hà Nội đều được cung cấp bởi các hiệu nem chua nổi tiếng nhất Hà Nội hiện nay như Hồng Chiến (phố Lê Đại Hành), Công Châu (đường Trần Xuân Soạn), trong đó cửa hàng Hồng Chiến là có nguồn gốc chân truyền xuất xứ từ làng làm giò chả nổi tiếng trước đây là làng Ước Lễ thuộc phủ Hà Đông.
Đọc thêm:>>>Mua nem phùng sạch ở đâu?
Làm nem chua như thế nào?
Nguyên liệu làm nem chua thì thịt chọn loại càng tươi càng ngon. Thịt lợn và bò đều sử dụng phần thịt mông cho nem có mầu đỏ đẹp. Thái thịt thành từng miếng nhỏ rồi để ngăn đá tủ lạnh khoảng một tiếng thì cho vào cối xay nhuyễn, đến khi thịt quyện lại thành một nắm là được. Trong lúc đợi thịt, sơ chế bì và luộc, lạng hết mỡ, thái mỏng. Bì lợn cắt ngắn 2,5 cm.Cho thịt xay, bì lợn, một muỗng thính gạo (nếu có), tỏi, ớt tươi băm nhỏ, đường, gia vị, nước mắm, rượu vào bát trộn. Cho phần bột gia vị làm nem vào bát trộn đều.uấn lá đinh lăng (lá ổi) bên ngoài, bọc lá chuối 6-7 lớp và dùng dây chun buộc lại. Bạn để nơi thoáng mát 3-5 ngày là nem chín có thể đem ra ăn được.
Nguyên liệu làm nem chua
Nem có rất nhiều loại, bạn có thể đặt mua nem phùng sạch tại Xanh Việt . Đây là nơi cung cấp nem Phùng đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm mà vẫn giữ được mùi vị thơm ngon truyền thống của nem. Liên hệ ngay 0919018488 để được hướng dẫn.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét