Thứ Tư, 19 tháng 8, 2015

Nem chua bẩn - người dân Hà Nội vẫn coi là đặc sản

Hiện nay có một số nơi sản xuất nem chua ở Thanh Hóa khiến nhiều người giật mình. Hóa ra món ăn đặc sản nổi tiếng lâu nay lại có quy trình sản xuất mất vệ sinh như thế này.

Chuyện nem chua bẩn là thật hay giả?

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an bắt giữ các đối tượng vận chuyển khoảng 400kg bì lợn không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đang giao hàng cho một cơ sở sản xuất nem chua. Hàng trăm kg thịt lợn thối chuẩn bị biến thành nem chua, nem thính, nem phùng, ....
Ngày 21/7, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về Môi trường (C49) - Bộ Công an phối hợp  đã điều tra làm rõ một đường dây cung cấp thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ Hưng Yên về Hà Nội tiêu thụ.
Nguyên liệu làm nem chua không rõ nguồn gốc

Xem thêm:>> Mua nem phùng ở đâu Hà Nội ngon nhât?

Tận mắt chứng kiến quy trình làm nem chua

Chia sẻ của một người dân về một địa điểm sản xuất nem chua ở Thanh Hóa khiến nhiều người giật mình. Hóa ra món ăn đặc sản nổi tiếng lâu nay lại có quy trình sản xuất mất vệ sinh như thế này
Vào đầu năm 2015, trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết có tiêu đề bài viết "Đặc sản Nem chua Thanh Hóa, còn ai dám ăn?" với những hình ảnh ghi lại quy trình sản xuất nem chua và hải sản ở một số cơ sở chế biến tại khu nghỉ mát bãi biển Hải Tiến. Sau khi đi qua chỗ làm nem, được chỉ dẫn đi xuống dưới nhà đi vệ sinh. Dưới chân là một đống da lợn được ngâm, cắt dưới nền nhà bẩn thỉu cạnh chỗ vệ sinh lộ thiên của du khách.
Khung cảnh làm nem chua Thanh Hóa

Ngày nay, rất nhiều người lợi dụng lòng tin của khách hàng, làm những món nem không đảm bảo vệ sinh. Ăn nem ở đâu là câu hỏi muôn thưở của khách hàng Việt.
Hiện nay công ty Xanh Việt đã cung cấp ra thị trường sản phẩm nem Phùng sạch nhưng vẫn đảm bảo độ thơm ngon với khâu chế biến hiện đại nên  khách hàng hoàn toàn có thể an tâm thưởng thức. Click tìm hiểu về nem Phùng Xanh Việt.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét