Nem tai có vị giòn giòn của tai heo, thơm bùi của thính cùng với vị chua cay, ngòn ngọt của nước chấm vô cùng hấp dẫn.
Nem tai ăn với lá sung tuyệt cú mèo
Nguyên liệu làm nem tai
- Tai lợn: 1 cái
- Thính: 100 g
- Cà rốt: 1 củ; Dưa chuột: 1 quả; Chuối xanh: 1 quả; Dứa: 1 quả
- Chanh tươi: 1-2 quả
- Tỏi: 1 củ; Ớt: 1 quả
- Rau các loại (lá sung, lá đinh lăng, rau húng quế…)
Xem thêm:>>> Tìm hiểu thêm Nem phùng sạch
Cách làm nem tai ngon tuyệt
Bước 1: Tai lợn làm sạch, luộc chín, thái mỏng. (Để tai lợn được trắng lên ngâm tai lợn vào âu nước sôi để nguội, thêm vài viên đá).
Bước 2: Rau các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng.
Bước 3: Cà rốt, dưa chuột, dứa, chuối xanh rửa sạch, thái chỉ. (Nên ngâm củ quả bằng nước sôi để nguội).
Bước 4: Pha nước mắm chấm nem cuốn theo tỷ lệ: Cứ 1 thìa nước mắm, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước nguội sau đó cho thêm ớt, tỏi băm vào.
Bước 5: Khi thái xong tai lợn cho vào một cái âu sạch. Cứ một lớp tai thêm 1 lớp thính và thêm 1 thìa mì chính, 1 thìa bột canh rồi trộn đều rồi cho ra đĩa. Dùng lá sung cuộn lại với dưa chuột, cà rốt, dứa thái mỏng, ít lá đinh lăng và chấm mắm chua ngọt.
Món ăn có vị giòn giòn của tai heo, thơm bùi của thính cùng với vị chua cay, ngòn ngọt của nước chấm vô cùng hấp dẫn.
Nếu có thời gian bạn có thể cuốn sẵn nem tai với lá sung cho cả nhà nhé.
Nhắc đến nem tai lợn chắc ai cũng sẽ muốn thưởng thức. Nếu bạn có thời gian hãy thử ăn thử nem tai, hoặc ăn các loại nem có vị na ná nem tai như nem phùng nhé!
Xanh Việt cũng là nơi cung cấp nem Phùng đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm mà vẫn giữ được mùi vị thơm ngon truyền thống của nem.
Đọc thêm:>>> Mua nem phùng ở đâu?
0 nhận xét :
Đăng nhận xét