Thứ Sáu, 28 tháng 8, 2015

Nem tai cuốn lá sung - đổi gió cho cả nhà

Nem tai cuốn lá sung sẽ đổi món cho cả nhà trong bữa cơm tối những ngày nắng nóng khi các mẹ ngại nấu nướng. Cùng tôi vào bếp để làm món nem tai cuốn lá sung nhé.

Nem tai cuốn lá sung - đổi gió cho cả nhà

Nguyên liệu làm nem tai
- Tai lợn
- Thính gạo
- Giềng, tỏi, ớt, lá chanh
- Lá sung, húng quế, kinh giới

Nem tai cuốn lá sung

Cách làm nem tai thính 

Đọc thêm:>>> Tìm hiểu về nem phùng sach Tại đây
- Tai lợn mua về cạo sạch lông, làm sạch.
- Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, thái chỉ.
- Chuối xanh tước vỏ, ngâm vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo.
- Lá sung, lá đinh lăng, rau húng quê rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng trong vòng 30 phút, sau đó rửa lại với nước để ráo.
-Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn.
Tai lợn sau khi làm sạch cho vào luộc chín, sau đó vớt ra ngâm vào âu nước đá để nem tai giòn.
-Thái tai lợn thành lát thật mỏng.
-Pha nước chấm nem theo các bước sau: 6 thìa nước lọc + 1 thìa đường hòa tan, sau đó cho thêm 3 thìa nước mắm non, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi, ớt băm nhuyễn.
-Cho tai lợn vào một âu sạch, khô, cứ trải một lớp tai thì rắc đều một lớp thính và thêm ½ thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê bột canh, trộn đều, làm vậy cho đến hết.
Trình bày nem tai thính ra đĩa
-Bày nem tai thính ra đĩa, cuộn với lá sung, dưa chuột, cà rốt, dứa và chấm nước chấm chua cay. Nhắc đến nem tai lợn chắc ai cũng sẽ muốn thưởng thức. Nếu bạn có thời gian hãy thử các mùi vị nem na ná giống nem tai như nem phùng nhá.

Xanh Việt cũng là nơi cung cấp nem Phùng đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm mà vẫn giữ được mùi vị thơm ngon truyền thống của nem.
Đọc thêm:>>> Mua nem phùng ở đâu Hà Nội

0 nhận xét :

Đăng nhận xét