"Bà bầu có được ăn nem chua không?" Đây là câu hỏi rất nhiều bà bầu đang thắc mắc. Nhiều bà bầu bị nghén đồ chua và rất thích ăn nem chua nhưng lại rất lo lắng không biết ăn nem chua có tốt không.
Bà bầu có được ăn nem chua không?
Bà bầu có nên ăn nem chua không? |
Tìm hiểu : nem Phùng sạch
Nem chua gồm thành phần từ thịt lợn và một số nguyên liệu phụ gia khác. Cách làm nem chua rất đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được và làm ngon theo đúng hương vị vốn có của nó.
Thông thường, nem chua được làm từ bì lợn và thịt nạc nhưng nguyên liệu làm nem chua lại không phải là nguyên liệu đã được chế biến chín mà với bà bầu thì rất cần thận trọng với các thực phẩm sống.
Theo các chuyên gia, chế biến nem chua là quá trình lên men lactic từ thịt sống và không trải qua bất kỳ công đoạn xử lý nhiệt nào. Những vi sinh vật giúp nem chín phát triển trong nhiên liệu, trong lá gói. Những vi sinh vật này có hai nhóm có lợi và có hại. Quá trình lên men lactic sẽ giúp vi sinh vật có lợi phát triển và ức chế vi sinh vật có hại. Nhưng đó chỉ là trên lý thuyết, thực tế nếu người làm nem không lành nghề thì nem chua sẽ không đảm bảo an toàn.
Trong trường hợp xấu có thế gây sẩy thai, thai chết lưu và nhiều vấn đề nghiêm trọng khác. Vậy nên, nem chua, gỏi sống hay thực phẩm thịt cá chưa chín sẽ ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh bà bầu cần phải tránh để bảo vệ cho bản thân và cả thai nhi.
Đọc thêm : bà bầu có nên ăn nem phùng?
0 nhận xét :
Đăng nhận xét