Nem Phùng bẩn là vấn đề đáng báo động hiện nay. Ai cũng biết tác hại của việc sử dụng thực phẩm bẩn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe nhưng liệu người bán hàng có quan tâm đến điều này?
Biêt nem phùng bẩn nhưng vẫn ăn
Cách đây 7 năm, Bộ Y tế ban hành Quyết định 41 về quy định bày bán thực phẩm với nhiều tiêu chí vệ sinh. Tuy nhiên, thực tế từ các phản thịt cho thấy, từ khi Quyết định 41 ra đời, hầu như không ai giám sát, quản lý. Các loại thịt ôi thiu, thịt bẩn bày bán tràn lan từ thành phố tới thôn quê.
Biết nem phùng bẩn vẫn ăn
Xem thêm:>> Nem phùng sạch – nét đẹp ẩm thực của người Việt
Thành phần của nem Phùng có thịt lợn là chủ yếu nhưng như trên thì bạn nghĩ sao nếu bạn mua một gói nem Phùng với giá có vài ngàn đồng? Rất đơn giản chúng ta cũng có thể tự tính ra, nếu chủ các cơ sở sản xuất mà mua thịt tươi ngon làm nguyên liệu cộng với tiền nhân công mà bán ra với mức giá đó thì không những không lãi mà có khi còn lỗ. Do vậy, cách duy nhất để người sản xuất nem bán ra có lãi chính là dùng nguyên liệu không đảm bảo chất lượng.
Nem phùng làm từ bì lợn thối
Vấn đề này không thể đổ lỗi hoàn toàn cho người bán mà cũng có một phần lỗi của người tiêu dùng ham đồ giá rẻ. Cách duy nhất để chúng ta bảo vệ mình trước tình trạng nem Phùng bẩn nói riêng và thực phẩm bẩn nói chung chính là mua các sản phẩm của các nhà sản xuất uy tín, có đầy đủ giấy tờ và đặc biệt là không ưa chuộng các sản phẩm giá rẻ vì sản phẩm giá rẻ không bao giờ đi đôi với chất lượng.
Xem thêm:>> Mua nem phùng sạch ở đâu?
0 nhận xét :
Đăng nhận xét