Ăn nem thính rất mát vì ăn kèm nhiều rau sống lại không bị ngán. Mời các bạn cùng thưởng thức món nem này nhé.
Cách làm nem thính ngon
Nguyên liệu làm nem thính
- Thịt mông sấn: 500 gr (nếu thích ăn nhiều bì thì thêm khoảng 200 gr bì)
- Tỏi: 1 củ to
- Lá sung, thính gạo, nước mắm, gia vị…
Xem thêm:>>> Nem phùng sạch - nét tinh hoa người Việt
Quy trình làm nem thính ngon
Món nem thính ngon đúng vị
Thịt nạc: Rửa sạch, băm nhỏ
Bì: Làm sạch rồi cho vào nồi luộc với một chút muối và giấm.
Lá chanh: Rửa sạch, thái nhỏ.
Tỏi, ớt: Bóc vỏ, băm nhỏ.
Gạo: Rang vàng sau đó xay nhỏ, mịn như bột để làm thính trộn.
Lá sung, rau sống: Rửa sạch và vớt ra để ráo.
Bên cạnh đó bạn pha một bát nước trộn gồm : 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mỳ chính và tỏi ớt băm nhỏ
Cho phần thịt băm vào nồi rang chín tới, bên cạnh đó vớt bì ra và thái sợi. Bạn nên thái khi bì còn hơi âm ấm như vậy sẽ dễ thái hơn và bị không bị dai.
Cho hỗn hợp bì và thịt vào một cái âu lớn, rồi cho phần nước trộn vừa pha vào, dùng bao tay nilon bóp cho ngấm đều gia vị. Khi nào sắp ăn bạn cho thêm lá chanh và thính vào trộn đều vào để món nem bì thính được thơm và ngon hơn nhé.
Nem thính thơm ngon
Nhắc đến nem Phùng chắc ai cũng sẽ muốn thưởng thức. Nếu bạn có thời gian hãy tới cơ sở nem này để cảm nhận được mùi vị thơm ngon của món nem này nhé.
Xanh Việt cũng là nơi bán nem Phùng đạt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm mà vẫn giữ được mùi vị thơm ngon truyền thống của nem.
Tìm hiểu => Nem Phùng mua ở đâu Hà Nội
0 nhận xét :
Đăng nhận xét