Nem là món ăn truyền thống và nổi tiếng của Việt Nam. Hôm nay mình giới thiệu cho các bạn thêm một cách làm nem rán ngon mà nhanh gọn cho Tết này nhé!
Cách làm nem rán ngon chuẩn như người Hà Nội
Xem thêm:>>> Mua nem phùng ở đâu?
Nguyên liệu làm món nem rán ngon
Vỏ quấn nem
150g thịt nạc vai xay
100g tôm tươi
1 bó miến
3 quả trứng gà (hoặc 2 quả trứng vịt), bạn có thể điều chỉnh lượng trứng để cân bằng độ ẩm cho nem
Các bước làm nem rán ngon như người Hà Thành
Tôm rửa sạch, cho vào nồi cùng chút xíu nước đảo đều chừng 1 phút cho tôm chín, đổi màu đỏ gạch.
Mộc nhĩ, nấm hương, miến ngâm nước ấm chừng mấy phút cho mộc nhĩ, nấm hương nở to, miến mềm. Sau đó, xối qua nước lạnh cho sạch rồi để ra rổ cho ráo.
Chuẩn bị một bát lớn, cho lần lượt thịt xay, nhân tôm, miến cắt nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương thái nhỏ, cà rốt bào nhỏ vào bát. Thêm vào bát lượng trứng đã chuẩn bị.
Lá mùi rửa sạch, thái nhỏ vào bát, nêm chút gia vị, bạn nêm vừa phải vì khi ăn còn có nước chấm.
Trải bánh đa nem ra, dùng tay nhúng vào bia rồi xoa đều quanh mặt chiếc bánh (bia có tác dụng làm vỏ bánh được giòn). Xúc một ít nhân cho vào 1 đầu của chiếc bánh rồi cuốn lại (khi cuốn không nên cuốn chặt quá, khi rán nem sẽ bị bục.
Đun sôi dầu ăn, cho nem vào rán qua, khi ăn sẽ rán nem lại 1 lần nữa cho chín vàng đều là được (nên rán nem ngập dầu và lửa to sẽ làm nem không bị ngậm quá nhiều dầu ăn).
Nem rán hay nem phùng, nem thính đều là món ăn ngon, phổ biến ở Việt Nam. Nó thường được bắt gặp trong những mâm cỗ truyền thống và đôi khi là trong những bữa cơm hàng ngày để thay đổi khẩu vị. Với bí quyết làm nem rán này, việc thay đổi một chút trong khâu nguyên liệu vỏ lại tạo nên sự khác biệt lớn.
Xem thêm:>> Nem phùng sạch
Món nem rán thơm-ngon-giòn vị
Ngoài ra, nếu bạn muốn thử hương vị của các loại nem khác như nem phùng mà chưa có thời gian làm thì có thể đặt hàng ngay cho Xanh Việt nhé. Nem Phùng của Xanh Việt luôn sạch - thơm - ngon nên bạn không cần băn khoăn khi quyết định thưởng thức món ăn này.Xem thêm:>> Nem phùng sạch
0 nhận xét :
Đăng nhận xét